0908975136 Đăng ký Zalo

Những điểm du lịch đặc trưng ít nơi có của Vũng Tàu

Đến du lịch tại TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ngoài tắm biển cùng thưởng thức hải sản,… du khách đừng quên thưởng lãm những đặc trưng riêng ít nơi có.

Ngọn Hải đăng – một trong những hải đăng lâu đời nhất Việt Nam

Hải đăng tại Vũng Tàu được cho là đã xây dựng và khánh thành vào năm 1962. Đây là một trong những ngọn hải đăng được xây dựng sớm nhất ở Việt Nam.

Ngọn Hải đăng trên đỉnh núi Nhỏ (TP.Vũng Tàu) là nơi đến được nhiều du khách ưa thích.

Lúc đầu, Hải đăng được xây dựng ở cực Nam của núi Nhỏ (Tao Phùng) có độ cao khoảng 149m so với mực nước biển, hoạt động nhờ hệ thống dây thiều (máy móc thiết bị sản xuất tại Pháp, còn lưu giữ gần như nguyên vẹn). Đến năm 1913, Hải đăng Vũng Tàu được chuyển lên vị trí hiện tại, cao chừng 170m so với mực nước biển.

Hiện nay ngọn Hải đăng có hình tháp trụ, cao khoảng 18m, đường kính 3m; được thắp sáng nhờ bóng đèn (chuyển động bằng môtơ điện) có công suất 1.500w, chiếu xa 35 hải lý (gần 65km) với 2 hai tia, mỗi phút quay 2,4 vòng.

Nơi đây hiện là điểm đến thú vị được nhiều du khách ưa thích. Ngoài chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đặc sắc của ngọn hải đăng, du khách còn có thể thưởng ngoạn nhiều khung cảnh đẹp lãng mạn cùng bạn bè, người thân dọc theo con đường uốn lượn bên sườn núi dẫn đến nơi này.

Tượng Chúa Kito vua (tượng Chúa giang tay)

Tượng Chúa Kitô trên đỉnh núi Nhỏ tại TP.Vũng Tàu được xây dựng từ năm 1974 và hoàn thiện năm 1994. Tượng cao 32m, sải tay dài 18,4m, hai bàn tay tượng dài 2,2m. Bên trong có cầu thang xoắn ốc khoảng 133 bậc đi đến cửa trổ ra vai tượng.

Tượng chúa Kito lớn nhất châu Á

Sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên và nghệ thuật cổ điển tôn giáo với bản sắc văn hóa dân tộc đã tạo nên sức hút cho điểm đến này. Theo tổ chức kỷ lục Việt Nam, bức tượng này đã được công nhận là tượng Chúa Kitô lớn nhất châu Á vào năm 2012.

Trận địa pháo cổ – lớn nhất Đông Dương

Trận địa pháo cổ hay gọi chính xác hơn là Phòng tuyến ở Vũng Tàu, được xây dựng từ năm 1895 – 1897, với 23 cổ đại bác, bố trí thành: ba cụm pháo tại núi Nhỏ (11 khẩu), khu vực Cầu Đá – Bãi Trước (4 khẩu) và phía trên núi Lớn (8 khẩu).  Những vị trí này hợp thành một phòng tuyến bảo vệ cửa Cần Giờ.

Trận địa pháo cổ lớn nhất Đông Dương.

Hệ thống pháo cổ này được cho là kiên cố và lớn nhất của Pháp còn lại ở Việt Nam (và cả Đông Dương).

Bảo tàng vũ khí cổ

Đây là bảo tàng vũ khí cổ do tư nhân thành lập, lưu giữ hơn 3.000 hiện vật vũ khí cổ đại tới hiện đại trên thế giới cùng các bộ quân phục Anh, Pháp, Hà Lan, Đức, Nga… qua nhiều thế kỷ; hoặc trang phục thời cổ đại của Nhật, Trung Quốc, La Mã…

Một bộ sưu tập súng trưng bày trong bảo tàng.

Du khách sẽ được tận mắt thấy những vũ khí từ thời sơ khai như cung, nỏ, giáo, lưỡi lê… đi cùng với những bộ áo giáp, mũ bảo vệ. Hoặc hệ thống vũ khí thời vua Napoleon Bonaparte cùng nhiều trang phục quân lính hoàng gia, kỵ sĩ hay binh lính các nước Châu Âu tiêu biểu; cho đến những bộ trang phục và hệ thống vũ khí tân tiến hơn từ không binh, cho đến bộ binh rồi thủy binh, cùng với khu vực dành riêng cho súng sẽ thỏa mãn sự hiếu kỳ của du khách khi đến tham quan.

Theo tổ chức kỷ lục Việt Nam, bảo tàng đã được xác lập là bảo tàng vũ khí cổ tư nhân lớn nhất Việt Nam vào năm 2011.

Đua chó

Thông thường, đua chó Vũng Tàu được tổ chức duy nhất tại sân vận động Lam Sơn vào mỗi thứ bảy cuối tuần. Vận động viên của cuộc đua là những chú chó thông minh và khỏe mạnh.

Đây là giống chó săn Greyhound, nặng từ khoảng 20-30kg, có đặc điểm là dáng cao, mõm dài, người mỏng và chạy rất nhanh. Nhưng chú chó đều có những cái tên rất đặc biệt, được đánh giá năng lực và sắp xếp vào những trận đấu phù hợp.

Đường đua được thiết kế hình vòng cung với độ dài là 450m. Trên trục đường đua sẽ gắn một con thỏ mồi để giúp những chú chó không chạy lệch khỏi đường đua.

Các chú chó di chuyển tốc độ cao trên đường đua.

Một vòng đua sẽ có 8 chú chó, đây là một trong những hình thức thể thao giải trí cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn rất nhiều người xem. 

Được biết mô hình đua chó hiện chỉ có tại TP.Vũng Tàu, hoạt động từ năm 2000. Đơn vị vận hành là Công ty CP Dịch vụ Thể thao – Thi đấu giải trí (SES) đã được xác lập kỷ lục là Trung tâm huấn luyện chó đua lớn nhất Việt Nam vào năm 2018.

Khách hàng đăng ký nhận thông tin Vung Tau Pearl có thể liên hệ: 

Hotline: 0908975136

Website: www.canhovungtaupearl.vn